Nếu chỉ xét riêng trong khu đực Asean, thì khó có nước nào có thể vượt qua 2 cái tên Việt Nam và Phillipines về tốc độ tăng trưởng kinh tế và tiềm năng phát triển thị trường ô tô. Đây hứa hẹn sẽ trở thành 2 thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á trong thời gian tới.

Việt Nam và Philipines có tốc độ tăng trưởng ô tô cao nhất Đông Nam Á

Bài viết này được chúng tôi dựa theo số liệu được nghiên cứu từ công ty BMI Research – thuộc tập đoàn tài chính  Fitch Group: trong thời gian 5 năm tới, 2 nước Phillipines và Việt Nam sẽ trở thành 2 nước sở hữu tốc động tăng trưởng về thị trường ô tô cao nhất. Những số  liệu này cũng chỉ ra rằng, số lượng ô tô của Phillipnes có thể tăng chóng mặt lên thành 300% còn ở Việt Nam có thể sẽ tăng lên 200%.

Thị trường Đông Nam Á có dân số là 600 triệu dân. Sẽ là một miếng bánh béo bở thu hút những công ty – nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới. Hiện nay, cả 2 nước Phillipines và Việt Nam đều có mức tăng trưởng kinh tế hơn 6%, đây là một con số khá ấn tượng và thuộc top những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới. Ở cả 2 nước, ô tô vẫn chưa trở thành phương tiện di chuyển chính, đa phần người dân vẫn sử dụng xe gắn máy, nhưng trong tương lai khi thu nhập bình quân tăng, người dân sẽ chuyển dần qua sử dụng ô tô.

Tỷ lệ sở hữu ô tô của 2 nước này sẽ ngày một tăng

Đa phần, khách hàng mua ô tô ở 2 nước này đều là những người tiêu dùng lần đầu tiên mua ô tô. Thế nên, rất có thể doanh số bán ô tô của 2 nước này trong thời gian tới có thể tăng lên tới 15%/năm.

Chỉ tính tại Philippines, lượng ô tô được bán ra trong năm vừa rồi đã tăng vọt thêm 25% so với trước đó. Chỉ tính riêng trong năm nay, con số này đã lên tới 18% và không có dấu hiệu dừng lại. Nguyên nhận chủ yếu là vì kinh tế tăng trưởng tốt, người dân có nhiều tiền để mua ô tô hơn.

 

LEAVE A REPLY