Một mẫu ô tô SUV mang tên Toyota FT-4X được hãng ô tô cũ Nhật tung ra thị trường với một vẻ ngoài kích thích giới trẻ, đặc biệt là những ai có đam mê xê dịch trên hành trình khám phá những cung đường đẹp

Vài nét về mẫu xe Toyota FT-4X mới

Theo hãng Toyota, FT-4X là sản phẩm của Trung tâm nghiên cứu thiết kế Calty ở California, Mỹ. Mẫu ô tô này thể hiện một tầm nhìn mới mẻ trong đường nét thiết kế. Toyota FT-4X được cho là thế hệ kế tiếp của dòng C-HR và FJ Cruiser…

Toyota FT-4X nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu xe với những nhận định tích cực. Nó là mẫu xe phá cách nhất trong lịch sử hãng Toyota quả là nhận định không hề sai. Bởi thiết kế của xe chủ đích nhắm đến giới trẻ và sẽ được tiến hành sản xuất cho ra thị trường trong tương lai gần.

Nền tảng của Toyota FT-4X

Toyota FT-4X sẽ được trang bị nền tảng khung gầm TNGA dành cho xe cỡ C (Toyota New Global Architecture) hiện đang được Toyota phát triển trên các dòng ô tô Camry và CH-R. Theo thiết kế, Toyota FT-4X sẽ có kích thước tương đương CH-R là 4.249 x 1.821 x 1.623mm.

Ngoại thất chính là yếu tố thể hiện sự phá cách trong thiết kế, đó là dáng hộp vuông vức và một phong cách hoài cổ. Bên cạnh đó là sự kết hợp đầy dụng ý của màu sơn cam nhám rực rỡ và chi tiết sơn màu trắng ở lưới tản nhiệt, cột A, nóc và đuôi xe. Hãng ô tô Nhật Bản Toyota gọi nó là ‘Multi Hatch’ – mẫu xe hatchback đa dụng.

Toyota FT-4X còn có những thiết kế nội thất thú vị: cửa khoang hành lý có thể mở lên, hoặc tách thành 2 cánh mở ngang tuỳ từng hoàn cảnh, cửa sổ có thể thay đổi, camera GoPro tích hợp vào gương ngoại thất, các hộc chứa đồ quanh cabin có thể tháo rời.

Hiện mẫu ô tô Toyota FT-4X chỉ mới là xe concept nên hãng vẫn đang cân nhắc về hệ dẫn động, động cơ trang bị và những tính năng thông minh sẽ được tích hợp trên dòng xe này.

LEAVE A REPLY