Tập đoàn Thành Công đã hoàn thành những ký kết cuối cùng trong việc liên doanh với Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) để hướng tới đẩy mạnh sản xuất lắp ráp xe du lịch Hyundai tại thị trường Việt Nam.

Vì sao tập đoàn Thành Công là đơn vị được lựa chọn?

Tập đoàn Thành Công đã thu được nhiều thành tựu trong 8 năm bắt tay vào việc lắp ráp và phân phối xe du lịch hiệu Huyndai. Kết quả là thị phần xe du lịch đứng thứ 2 Việt Nam, chiếm trên 18%, trong số lượng ô tô bán ra luôn dẫn đầu thị trường. Đây chính là lý do khiến Hyundai Motor Hàn Quốc quyết định lựa chọn Tập đoàn Thành Công là đối tác trong khu vực nhằm phân phối các dòng xe du lịch của hãng.

Việc hợp tác lần này cũng nằm trong chiến lược mở rộng thị phần cho dòng xe ô tô du lịch của Hyundai trên thị trường toàn cầu. Đặc biệt, khu vực Asian nói chung và Việt Nam nói riêng đang được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng.

Giai đoạn đầu của hợp tác, Liên doanh Hyundai – Thành Công tiếp tục đạt công suất 40.000 xe/năm tại nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình. Song song với đó là chuyển giao những công nghệ sản xuất, lắp ráp hiện đại bậc nhất của Hyundai trên toàn cầu. Điều này giúp cho việc xuất xưởng các mẫu ô tô đồng đều, chính xác, đảm bảo theo tiêu chuẩn của Hyundai Motor.

Theo đó, cơ cấu xe ô tô du lịch Hyundai tại Việt Nam sẽ nâng tỉ trọng lên khoảng 70-80% CKD trong năm 2017 và trên 90% CKD vào năm 2018.

Lý do Hyundai Motor mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Một trong những lý do quan trọng khiến việc liên doanh trên sớm đạt kết quả là vì Việt Nam đang chuẩn bị áp dụng  thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ các nước Asean về 0%, theo hiệp định thương mại tự do AFTA. Điều này mở ra nhiều hướng phát triển mới cho thị trường ô tô tại Việt Nam trong thời gian tới.

Việc hợp tác với tập đoàn Thành Công lần này cũng mở ra cơ hội tốt để giúp các mẫu xe Hyundai tạo nên lợi thế cạnh tranh với những thương hiệu khác cũng đang có ý chuyển dịch vào Việt Nam. Đây là một quyết định sáng suốt phù hợp với chiến lược quy hoạch và phát triển công nghiệp ô tô của Chính Phủ Việt Nam.

LEAVE A REPLY