Thị trường ô tô Việt Nam đầu năm 2017 được dự báo là rất khả quan, doanh số có thể hơn cùng kỳ năm ngoái bởi hãng xe tung ra rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng quà. Tuy nhiên, kết quả thu về lại không như dự báo, dù cho giá xe có giảm nhiều nhưng doanh số bán ô tô lại có dấu hiệu sụt giảm.

Theo báo cáo của VAMA – Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam thì trong T2/2017, thị trường ô tô chỉ xuất bán được khoảng 17.600 xe, so với T1/2017 đã giảm đến 13%, sản lượng lắp ráp nội địa cũng vì thế mà giảm 6%.

Tâm lý người mua là chờ giảm nhiều hơn nữa

Theo tham khảo những phản ứng trên thị trường thì lý do của sự sụt giảm doanh số trên là do tâm lý chờ giá xe ô tô giảm thêm mới quyết định mua. Khách hàng cho rằng sang năm 2018, khi mà thuế nhập khẩu ô tô từ Asean về 0% có hiệu lực thì giá xe ô tô sẽ tiếp tục giảm nhiều hơn nữa. Vì thế, đa số người dân không vội mua mà chờ đến năm sau.

Tâm lý này là theo số đông, ngay cả những người quyết định mua ô tô lắp ráp trong nước cũng trong tâm thế chờ đợi. Vì họ cho rằng, tác động của giá xe hưởng ưu đãi thuế suất 0% nhập khẩu từ các nước Asean sẽ đồng thời tác động lên giá ô tô trong nước. Đa phần khách hàng đều dự đoán giá xe trong năm 2018 chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Thị trường bán hàng ô tô giảm như thế nào?

Tâm lý chờ đến năm sau mới sắm xe vì tin rằng giá xe sẽ giảm sâu có sức lan khá rộng trên thị trường, vì thế làm cho sức mua giảm thấy rõ. Theo một hãng phân phối xe ô tô cho biết, dòng Vios doanh số hơn 1.700 xe trong tháng 1/2017 nhưng sang tháng 2 chỉ đạt một nửa. Còn dòng xe Fortuner cũng doanh số giảm hơn 300 xe trong tháng 2. Điều này tạo nên một diện mạo khá ảm đạm cho thị trường xe hơi Việt Nam giai đoạn quý 1/2017.

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách bán hàng tại hệ thống ô tô cũ hiệu Toyota cho biết: Doanh nghiệp đã liên tục tung ra nhiều chiến lược kích cầu nhưng không thu được kết quả, hơn nữa những dòng xe trước đây bán chạy nhất thị trường cũng đã giảm doanh số thấy rõ.

LEAVE A REPLY