Dù lượng ô tô cũ nhập khẩu vào Việt Nam tháng 4/2017 vẫn tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái nhưng đã ghi nhận giảm mạnh so với tháng trước đó. Đó là thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan.

 

Con số đang lo ngại

 

Tháng 4/2017 lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam bất ngờ giảm mạnh so với tháng 3/2017. Con số cụ thể được công bố là chỉ có gần 1.300 chiếc ô tô con dưới 9 chỗ được nhập về Việt Nam vào 15 ngày đầu tháng 4, chỉ bằng 1/4 cùng thời điểm này tháng 3.

Mức giá ô tô nhập trung bình tháng 4 là 446 triệu đồng/chiếc (chưa bao gồm các loại thuế, phí). Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia là những nước có lượng nhập ô tô được ghi nhận là khá lớn tại thị trường Việt Nam, chiếm 73%.

 

Nguyên nhân của số liệu ô tô nhập sụt giảm

 

Nguyên nhân chính là do tâm lý chờ đợi giảm thuế theo hiệp định đã ký kết trong khối ASEAN. Tuy nhiên, so với lượng ô tô nhập khẩu cùng kỳ năm trước nó vẫn là con số lớn nhưng so với tháng trước đó lại giảm mạnh là một diễn biến khá bất ngờ.

 

Hiệp định giảm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ thị trường ASEAN vào Việt Nam vào đầu năm 2018 có tác động rất lớn đến mức tiêu thụ xe hiện nay. Rõ ràng, khách hàng đang đang “án bình” chờ đợi xe ô tô sẽ giảm giá mạnh trong thời gian tới. Động thái nhập hàng cầm chừng của các đại lý ô tô cũng thể hiện rõ trong thời gian gần đây. Tháng 4 đại lý giảm lượng nhập ô tô mới vì lượng xe tồn kho đang còn khá lớn.

Để cứu vãn thị trường ô tô đang trong tình trạng ảm đạm thì các đại lý ô tô Việt Nam buộc phải giảm lợi nhuận bằng các hình thức khuyến mại, ưu đãi giảm giá hoặc tặng phụ kiện đi kèm. Đây là cách kích cầu phổ biến.

 

Lượng ô tô nhập khẩu quý I/2017 đã tăng đến 34,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm 2016 về trị giá. Điều này được lý giải là vì lợi nhuận bán ô tô nhập khẩu bị ảnh hưởng.

LEAVE A REPLY