Việc chăm sóc ngoại thất ô tô góp phần rất lớn để duy trì tính thẩm mỹ, độ bền và khả năng vận hành của chiếc xe. Những khuyến cáo bảo vệ ô tô cũ khi thời tiết nắng nóng sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Lốp xe và la-zăng

Yếu tố bề mặt địa hình xấu trong thời tiết nắng nóng dễ khiến lốp xe bị rách, hoặc nổ do chịu áp lực lớn. Vì thế, lời khuyên cho các lái xe là nên lưu ý kiểm tra và thay lốp khi xe đã vận hành khoảng 10.000 km.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Theo các chuyên gia chế tạo xe ô tô thì đèn LED là loại đèn có tuổi thọ cao so với đèn halogen, đèn xenon, HID… Độ bền của hệ thống đèn ô tô phụ thuộc rất lớn vào địa hình xe chạy, nếu bị xóc mạnh hay có sự cố va chạm thì đèn sẽ dễ hỏng bất ngờ. Vì thế, các lái xe cần quan sát đường chạy tránh các trường hợp nêu trên.

Bóng đèn phanh

Tín hiệu đèn phanh có tác dụng bảo đảm sự an toàn khi lưu thông. Vì vậy, người điều khiển ô tô nên tự kiểm tra bằng cách lùi gần sát một bức tường (khoảng 50 cm) và đạp phanh, song song đó là quan sát qua gương chiếu hậu. Một cách kiểm tra khác là đạp chân phanh trong bóng tối.

Zoăng kính lái và kính cửa sổ

Zoăng kính lái và kính cửa sổ bị thoái hóa rất nhanh với các dấu hiệu chai cứng, nứt gẫy vì khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Điều này làm giảm khả năng chống ồn của ô tô. Ngoài ra, cần tránh làm bụi bẩn bám vào zoăng bằng cách hạn chế thao tác lên/xuống kính.

Sơn bóng vỏ xe

Sau 1 năm sử dụng, lớp sơn bóng của xe sẽ xuống cấp, có thể là do quy trình rửa xe không đúng kỹ thuật, hoặc dùng khăn bẩn lau xe thường xuyên. Vì thế, chủ xe không nên dùng khăn lau xe khi vỏ xe bám bụi bẩn, chỉ nên vệ sinh vỏ ngoài xe khi đã rửa sạch. Lưu ý cần dùng súng phụt nước áp suất cao và dùng loại hoá chất chuyên dùng để rửa xe.

 

LEAVE A REPLY