Đó là dự đoán mang tính khách quan căn cứ trên tình hình thực tế khi mà ô tô giá rẻ nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan ghi nhận số lượng tăng đột biến trong giai đoạn đầu năm 2017.

 

Số liệu thống kê của Cục Hải quan nói lên điều gì?

 

Cục hải quan Việt Nam đã công bố những số liệu cụ thể cho thấy lượng ô tô cũ dưới 9 chỗ nhập từ khu vực ASEAN tăng hơn 233% trong những tháng đầu so với cùng kỳ 2016. Xét riệng trong tháng 1/2017 lượng xe này đã là 3.408 chiếc, chiếm 62,8% tổng lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước.

 

Thái Lan là quốc gia dẫn đầu về lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam với 1.585 chiếc, trị giá 31 triệu USD, tăng 55% về lượng. Số lượng tăng đột biến ghi nhận từ Indonesia với số lượng nhập ô tô đạt 1.823 chiếc, trị giá 35 triệu USD.

 

Sở dĩ kết luận ô tô giá rẻ sẽ “áp đảo” thị trường ô tô Việt Nam trong những năm tới là vì trị giá của ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về thị trường Việt Nam ngày càng thấp hơn vào đầu năm 2017, đáng chú ý là dòng xe dưới 9 chỗ. Xét trong tháng 1/20167, trị giá nhập chỉ đạt xấp xỉ 153 triệu USD, giảm gần 35% về trị giá so với trước đó. Vì thế, thật dễ hiểu khi ưu thế trong năm 2017 sẽ thuộc về phân khúc ô tô giá rẻ, vì sự mất cân bằng giữa lượng xe nhập khẩu và trị giá nhập kể trên.

 

Có thể kể ra một số nguyên nhân

 

Nguyên nhân lớn nhất được các chuyên gia xác định là do thị trường nhập khẩu ô tô Việt Nam bị tác động không nhỏ vì chính sách về thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống đối với các dòng xe từ ASEAN trong thời gian tới.

 

Nguyên nhân thứ còn là do chính sách thuế Tiêu thụ đặc biệt được tính theo dung tích từng từng dòng xe có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 làm cho giá bán lẻ của một số dòng ô tô động cơ nhẹ giảm đáng kể. Ngoài còn một vài tác động nhỏ của ưu thế giá  phù hợp với mức thu nhập trung bình của lao động Việt Nam, hiện tầng lớp này đang có nhu cầu lớn về sở hữu xe ô tô.

LEAVE A REPLY