Kiểm tra kỹ độ hao mòn của xe trước khi mua:

Khi mua ô tô cũ, điều tiên quyết cần làm đó chính là kiểm tra độ hao mòn của xe. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ được chiếc xe đó có tình trạng thế nào. Đã sử dụng quá lâu hay vẫn còn mới…Kiểm tra lốp xe xem đã mòn nhiều lắm chưa, các rãnh trên lốp xe có còn không. Hai bánh trước sau có thẳng hàng hay không. Nếu 2 bánh méo nhau, xe đã từng bị tai nạn khiến méo khung, sườn. Tốt nhất không nên mua những chiếc xe như thế  này.

Sau khi đã kiểm tra ở ngoài, bạn hãy thử ngồi vô xe và đánh vô lăng thử, đạp thử chân phanh chân ga để đảm bảo xe dễ lái như mới và các chi tiết này còn hoạt động tốt. Chờ xe nguội rồi mới khởi động thử để chắc chắn rằng xe không bị các vấn đề như khó nổ máy…Kiểm tra lại dầu trong xe, nếu dầu có nhiều cặn tức  là xe không thường xuyên được thay dầu cũng như động cơ xe hoạt động kém khiến ra nhiều cặn bụi.

Nếu được, hãy lái thử xe một vòng và đi trên nhiều loại địa hình khác nhau. Thử chạy lên dốc, xuống dốc, thắng nhanh, tăng tốc nhanh…Nếu xe chạy êm, không có các tiếng động lạ, khi tăng ga nhanh không bị khựng hoặc không phát ra tiếng là ổn. Nếu bạn thấy xe chạy ổn thì hẵng mua, vì nếu không có thể khiến bạn khó chịu vì xe mới mua về mà chạy không được như ý.

Kiểm tra thật kỹ giấy tờ xe trước khi mua:

Bạn nên kiểm tra giấy tờ xe thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên mua chiếc ô tô cũ này hay không. Còn nữa, mức giá mà chủ xe đưa ra luôn cao hơn mức thực tế họ mong muốn, hãy mạnh dạn trả giá thấp hơn 1 tẹo để có thể mua được ô tô cũ với giá tốt nhất.

Khi lập giấy tờ mua bán xe, cần ghi rõ ngày mua bán xe và số km đã đi, kiểm tra kỹ càng giấy tờ xe và các tài liệu liên quan như hóa đơn gốc, bảo hiểm, giấy tờ bảo dưỡng, nhật ký bảo hành bảo dưỡng. Đồng thời các giấy tờ mua bán nên lập thành 4 bản cho bạn và cho người bán để tránh trường hợp liên đới trách nhiệm khi có vấn đề đối với xe ở trước thời điểm bạn mua xe.

LEAVE A REPLY