Khi mua một chiếc xe mới bạn sẽ được nhà sản xuất đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm khi xe gặp phải các vấn đề về kỹ thuật nhưng với mua một chiếc xe cũ thì không khi xe gặp trục trặc bạn là người phải tự bỏ tiền ra để khắc phục nó. Vì vậy việc kiểm tra chất lượng xe trước khi mua là một việc hết sức quang trọng.

Vấn đề thường gặp khi mua phải ô tô cũ kém chất lượng.

Đối với rất nhiều dòng xe khi một bộ phận xuống cấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác liên quan điều này cũng làm cho chi phí tăng lên đáng kể đặc biệc là với nhừng xe đã hoạt động hết thời gian khấy hao, thời gian này thường là 5 năm với các xe có nguồn gốc từ châu Á và sẽ nâng lên 8 năm với các xe có nguồn gốc từ châu Âu.

Để hạn chế tối đa những vấn đề như sửa chữa, thay thế linh kiện xuống cấp bạn cần phải kiểm tra kỹ nguồn gốc, lịch sử lưu hành và thói quen sử dụng của những chủ sở hữu trước.

Bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng xem chiếc xe bạn muốn mua trước đây có từng bị ngập nước hay phải sửa chữa lại sau tai nạn nặng hay không. Bởi vì những chiếc xe này dù có được sửa chữa bảo trì cũng sẽ không bao giờ hoạt động ổn định như ban đầu và đặc biệt là rất hay hỏng linh tinh. Với xe ngập nước, bộ phận cảm biến và hệ thống điện là hai bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất và sau này chắc chắn sẽ liên tục gặp nhiều vấn đề khiến bạn phải đau đầu còn xe phục chế sau tai nạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ an toàn sau này

Ô tô cũ nên được kiểm tra một cách kĩ lưỡng trước khi mua

Đầu tiên bạn hãy sử dụng tất cả những giác quan của mình để lái thử và cảm nhận về chiếc xe cũ đó, hãy lắng nghe trong quá trình hoạt động có âm thanh gì khác thường hay không, bạn cũng cần quan sát kỹ màu sơn và các mối hàn dưới nắp ca-po nó sẽ phần nào giúp bạn phát hiện những vấn đề mà chủ sỡ hữu không muốn cho bạn biết.

Với xe có nguồn gốc chính hãng từ trong nước, bạn có thể kiểm tra lịch sử sử dụng xe trong cơ sở dữ liệu của nhà phân phối. Tuy nhiên, thông tin cũng có thể khiếm khuyết bởi người sử dụng trước không thực hiện bảo hành, bảo dưỡng tại các đại lý phân phối chính hãng.

Đối với xe được bán lần đầu từ các doanh nghiệp kinh doanh xe không chính hãng, thì việc xác định thời điểm và nguồn gốc nhập khẩu là điều hết sức cần thiết. Khi đó, bạn sẽ loại trừ được khả năng mua phải xe gặp nạn do thiên tai trước đó ở điểm xuất phát của chiếc xe.

Bạn nên biết rằng để kiểm tra một chiếc xe hơi cũ không hề đơn giản vì vậy sẽ rất cần thiết khi có một người đủ kiến thức giúp bạn nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Để đảm bảo bạn hãy đi kiểm tra lại tại các cơ sở sửa chữa có uy tín trước khi quyết định mua nó.

 

 

LEAVE A REPLY