Viện Bảo hiểm an toàn giao thông (IIHS) cho biết để phòng tránh những tai nạn bất ngờ khi lùi ô tô, ô tô có camera quan sát ở phía sau (được các hãng đặt tên rear view camera, reversing camera, backup camera) có thể hiệu quả hơn so với việc sử dụng hệ thống cảm ứng hỗ trợ đỗ (parking sensor).

Lùi ô tô cũng có thẻ gây tai nạn

Theo thống kê của IIHS, tai nạn do tài xế gây ra khi lùi ô tô khiến khoảng 292 người thiệt mạng và 18.000 người bị thương hằng năm. IIHS còn cho biết ô tô có camera quan sát phía sau có thể giảm được nhiều điểm mù và do đó giảm được 90% tai nạn theo nghiên cứu đượcthông báo hôm 13/3 vừa qua.

Theo nghiên cứu của IIHS, trong số những ô tô được khảo sát, các mẫu SUV có kích thước lớn là loại ô tô kém an toàn nhất do có rất nhiều điểm mù. Tuy nhiên Ford F-150 sử dụng gương chiếu hậu 2 bên cửa lớn hơn, lại là mẫu khá nhất trong số những ô tô đồng cấp.

“Hiện nay camera quan sát sau ô tô là công nghệ hứa hẹn nhiều thành công nhất có thể giải quyết những vấn đề về các vụ tai nạn đáng tiếc này. Trong đó phần lớn xảy ra tại nhà riêng của các tài xế và nạn nhân thường là con cái của họ.” David Zuby, phó Chủ tịch điều hành IIHS cho biết.

Những kết quả đáng ngạc nhiên từ các cuộc thử nghiệm lùi ô tô

Những người tình nguyện lái ô tô tham gia nghiên cứu thử nghiệm lùi xe tại một bãi đậu xe, tại đây được xếp sẵn nhiều cọc mốc và được sơn nhiều màu sắc khác nhau với chiều cao tương đương với một đứa trẻ từ 12 đến 15 tháng. Các cọc này được đặt ở phía sau ô tô, và người lái xe phải lùi ô tô sao cho tránh va chạm vào cọc. Đối với ô tô không có camera quan sát phía sau, và tài xế chỉ nhìn qua gương chiếu hậu thông thường, thì xuất hiện trường hợp tài xế không trông thấy cọc cho dù cọc để xa đến hơn 8 mét.

Thêm vào đó, IIHS tiến hành thử nghiệm thứ 2 với tình huống đặt ra là người lái ô tô không được biết họ đang tham gia thử nghiệm va chạm, và thay cho cọc mốc cố định là những hình nộm đứa trẻ, ở trạng thái khi thì di động khi thì cố định. Thử nghiệm cho thấy hình nộm di động dễ được phát hiện hơn so với cọc mốc cố định, nhưng người lái ô tô đều va chạm phải mục tiêu cố định trong mỗi lần thử nghiệm nếu không có cảm ứng hay camera.

Người lái ô tô giảm được 44% lần va chạm, chỉ còn 56% lần va chạm vào hình nộm cố định với camera quan sát phía sau, và chỉ giảm được 6% va chạm với cảm ứng hỗ trợ đỗ.

Điều đáng ngạc nhiên là nếu ô tô được trang bị cả 2 công nghệ camera quan sát phía sau và cảm ứng hỗ trợ đỗ thì số lần va chạm vào hình nộm lại nhiều hơn 75% so với khi chỉ trang bị camera quan sát phía sau.

Sau nhiều lần trì hoãn, vào tháng 12 năm ngoái cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã đề nghị chính phủ bắt buộc những ô tô bán ở Mỹ phải trang bị camera quan sát sau ô tô. Dự kiến quy định này sẽ được ban hành vào tháng 1 năm 2015.

LEAVE A REPLY