Cuộc cạnh tranh ô tô nhập khẩu bán chạy nhất đang dần nghiêng về phía Nhật Bản khi mà danh sách 10 dòng ô tô đang bán chạy nhất thị trường ô tô Việt vừa qua có đến 7 cái tên thuộc về những dòng ô tô của Nhật. Cụ thể, Toyota đang là hãng có số lượng ô tô bán ra ấn tượng nhất.

Thị trường ô tô Việt đang phát triển trở lại

Vừa qua, hiệp hội sản xuất và lắp ráp ô tô Việt đã đưa ra những số liệu thống kê mới nhất cho thấy, doanh số ô tô bán ra trong tháng trước đạt hơn 24 nghìn chiếc. Đa phần là nhờ vào chiến lược giảm giá bán, tăng khuyến mại của các nhà phân phối. Những chiến lược hiệu quả này đã giúp cho doanh số của cả thị trường tăng trưởng 5% so với tháng trước đó. Tuy nhiên nếu so với cùng kỳ năm ngoái, con số này vẫn thấp hơn 0,2%.

Người tiêu dùng trong nước thường có tâm lý chuộng hàng Nhật hơn so với các xe từ nước khác. Đa phần tâm lý người Việt cho rằng hàng Nhật có chất lượng rất cao và giá thành thì vừa phải, trong khi những dòng ô tô cao cấp từ các nước khác lại có giá quá cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho Toyota dẫn đầu trong cuộc đua doanh số tháng này. Tiêu biểu nhất có thể nói đó là dòng xe Vios đang làm mưa làm gió trên thị trường và giúp cho Toyota đạt con số 2.681 chiếc bán ra trong tháng vừa rồi.

Chiến thuật giảm giá để tăng số lượng của Toyota đang hiệu quả

Ngoài ra, việc Toyota tung ra phiên bản thể thao Vios TRD giữa trung tuần tháng 6, cũng phần nào tạo sức hút cho mẫu sedan hạng B này. Chiến thuật giảm giá bán của các đại lý Toyota đã tạo đà bứt phá cho mẫu sedan hạng D – Camry trở lại top 10 xe bán chạy nhất tháng 6, sau nhiều tháng ế ẩm liên tiếp.

Bộ đôi Fortuner và Innova cho thấy phong độ ấn tượng với lượng xe bán ra ngày càng gia tăng. Trong tháng 6.2017, Fortuner đạt doanh số 1.722 xe, tăng 42% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp, giúp doanh số bán của Honda City trong tháng 6.2017 tăng gần 200 xe so với tháng trước. Việc bổ sung trang bị, tính năng trên từng phiên bản đang góp phần tăng sức hấp dẫn của mẫu xe này trên thị trường.

LEAVE A REPLY