Siêu xe đắt nhất Việt Nam trị giá 80 tỷ của Minh Nhựa vừa qua đã được đại gia này cho lộ diện. Đó là chiếc Pagani Huayra, được nhập về Việt Nam tháng 9/2016 nhưng được Minh Nhựa giữ bí mật tuyệt đối. Nó chỉ mới được lộ diện vào 24/4 khi được chủ của nó đưa đi lấy biển số.

 

Chi tiết Pagani Huayra 80 tỷ đồng

 

Chiếc siêu xe mang tên Pagani Huayra có giá hơn 2 triệu USD tại Dubai, sau khi đóng đầy đủ các khoản thuế thì tổng giá dự đoán của nó không dưới 80 tỷ đồng.  

Pagani Huayra là dòng ô tô cũ sang trải qua quá trình chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng 15 loại carbon nguyên khối kỹ thuật cao với giá 500 USD mỗi feet vuông. Chỉ riêng chìa khóa xe đã có giá 3.700 USD, nó là mô hình thu nhỏ của siêu xe. Số lượng giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn cầu, và hiện tại dòng xe này đã không còn được sản xuất. Nguyên nhân là vì hãng xe Đức Mercedes-AMG chỉ đồng ý cung cấp 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra.

Pagani Huayra thuộc sở hữu của Minh Nhựa tiếp tục gây ấn tượng bởi hệ thống ống xả titan được chế tạo bởi hãng MHG – Fahrzeugtechnik, chỉ nặng 10 kg có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Công suất động cơ của dòng ô tô này được tối ưu nhờ chi tiết cổ ống pô được thiết kế giảm áp lực ngược trở lại buồng đốt. Gương chiếu hậu bằng sợi carbon siêu cứng chế tác hình chiếc lá rất độc đáo. Bên cạnh đó là cụm đèn pha nhỏ phong cách Ý có cường độ chiếu sáng cao.  

Có thể nói, mọi chi tiết của mẫu ô tô Huayra đều đắt giá. Mỗi bu-lông titan gắn trên hệ thống treo phía sau trị giá 98 USD, chúng được khắc logo Pagani bằng laser công phu.  

Pagani Huayra có mẫu ô tô có khả năng phanh khí với thiết kế những cánh tà phía mũi và cánh gió phía sau giúp tăng lực ép giữ chặt xe. Các hệ số trượt, tăng tốc, góc lái và vị trí bướm ga… của xe đều được thu thập bằng máy tính.

 

Khối sức mạnh động cơ Pagani Huayra

 

Siêu xe Pagani Huayra được trang bị động cơ có sức mạnh đáng nể sản sinh 730 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn với hộp số tuần tự 7 cấp độ và một ly hợp đĩa đơn. Dòng xe này được lắp phanh hiệu suất cao của Brembo, bốn piston cả trước và sau nhằm kìm hãm hiệu quả sức mạnh động cơ vốn rất lớn của Pagani Huayra. Đĩa gốm đường kính 380 mm và dày 34 mm.  

Ngoài Pagani Huayra, chiếc Lamborghini Murcielago LP670 SV và Bugatti Veyron cũng đã về tay đại gia Minh Nhựa với đặc điểm là độc nhất Việt Nam.  

 

LEAVE A REPLY